Nguyễn Thành Việt Đoạt Giải Pulitzer Cho Tiểu Thuyết ‘Cảm Tình Viên’

Nguyễn Thanh Việt là giáo sư đã được giải thưởng cao quý Pulitzer cho cuốn tiểu thuyết đầu tay, “The Sympathizer,” của mình. Cuốn tiều thuyêt được dịch theo tiếng Việt là “Cảm Tình Viên” và được xuất bản bởi Grove Press. Nguyễn Thanh Việt là một giáo sư tại đại học Nam California.

nguyen thanh viet

“Cảm ơn tất cả của bạn lời chúc tốt đẹp,” Việt đã viết trên Facebook. “Mọi người luôn chào và chúc mừng tôi, còn tôi thậm chí không biết họ là ai… và họ nói rằng cuốn sách thực sự đã xứng đáng giành chiến thắng giải Pulitzer.”

Mọi người chào đón ông nồng nhiệt tại Boston, Việt bày tỏ sự bất ngờ và thỏa thích. Ông không có kế hoạch rời khỏi thành phố này cho đến sau khi tất cả độc giả của mình được ông ký sách.

Hội đồng Pulitzer ca ngợi “The Sympathizer” như là “một câu chuyện nhập cư với hai cách nhìn khác nhau” – và hai nước, Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Việt cùng nhiều người sống ở Los Angeles, được sinh ra tại Việt Nam; gia đình ông đã đến Hoa Kỳ như là người tị nạn vào năm 1975. “Sympathizer,” theo chân một tay gián điệp thông minh, đại diện cho Việt Nam, bắt đầu vào lúc kết thúc chiến tranh Việt Nam, di chuyển đến miền Nam California.

tac gia nguyen thanh viet

Thanh Việt nói trước khi đoạt giải Pulitzer của Jhumpa Lahiri và Toni Morrison là quan trọng với anh. “Chắc chắn khi Jhumpa Lahiri giành cho ‘Thông dịch viên của Maladies’ nó đã được rất lớn cho bất kỳ của chúng tôi làm việc trong văn học Mỹ gốc á,” ông nói, thừa nhận đó là một trong nhiều cách để phân loại các bộ sưu tập truyện ngắn của mình. “Khi điều đó xảy ra, đó là một bước ngoặt đối với những người chúng ta những người là các nhà văn của màu sắc và các nhà văn Mỹ gốc á.”

Thanh Việt giải thích, “cuốn sách này là lời thú nhận từ một người Việt Nam khác thường, luôn luôn được thiết kế để được gửi cho người Việt – bất cứ ai khác những người đọc không phải đối tượng dự định, ít nhất không phải trong tiểu thuyết. Tôi nghĩ rằng tôi đã viết cuốn sách cho bản thân mình, nhưng để tiếp cận một đối tượng lớn hơn nó sẽ có để nói chuyện với nhiều khán giả. Và từ thông tin phản hồi tôi đã nhận được, họ đã trả lời rất tích cực về cuốn sách này.

cuon sach cam tinh vien

Nói chuyện vào các thời điểm trong năm 2015, Thanh Việt giải thích quan điểm của mình trong việc tạo ra các nhân vật. “Bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn nhìn thấy mọi thứ từ một góc độ khác. Bạn có mơ hồ không, “ông nói. Nhân vật chính của “The Sympathizer” – người chưa được đặt tên trong suốt cuốn sách – đã thấy bản chất của cả hai bên, liên tục đánh giá người khác và chính mình trong một định nghĩa đạo đức riêng của mình.

Đây là điều quan trọng mà hội đồng Pulitzer công nhận một tác phẩm viễn tưởng từ Los Angeles, đặt ở vị trí trên cả Pacific Rim. Thanh Việt nói với The Times. “Văn hóa văn chương cần phải được công nhận sự đa dạng của nó.”

Được biết ông đang làm việc để cho ra phần tiếp theo của “Cảm tình viên”.

Bài viết được đăng bởi Tú Nguyễn @ Thoitrangmanly.com. Trang web chuyên về thời trang nam mới được ra mắt. Cung cấp rất nhiều lựa chọn về quần áo cho các bạn nam giới cùng với giá cả hợp lý và nhiều chương trình khuyến mãi thú vị. Ghé thăm trang web của họ tại đây: link tham khảo.