TP HCM Triển Lãm Hội Chợ Sách Cũ

sach cu 1

Hơn 20.000 cuốn sách, nhiều cuốn hơn 100 năm tuổi, sẽ được trưng bày tại nhà văn hóa thanh niên của thành phố Hồ Chí Minh trong năm  Lễ hội cuốn sách cũ 2015 từ ngày 6-8.

Du khách sẽ có cơ hội để tìm thấy những cuốn sách cũ yêu thích của họ tại triển lãm trong nhiều chuyên mục, chủ đề khác nhau chẳng hạn như triết học, lịch sử và viễn tưởng, bên cạnh các tạp chí cũ hoặc nhật báo, hầu hết trong số đó đã được phát hành trong giai đoạn bao cấp (1976-1986).

Nguyễn Tuấn Quỳnh, tổng giám đốc công ty Alpha Books và đồng tổ chức của sự kiện này, cho biết các lễ hội sách cũ năm nay sẽ có nhiều đặc điểm như nhiều loại sách cũ rất khó để tìm thấy trên thị trường, chẳng hạn như La Cochinchine, Đại Nam Quốc âm Tử Vi (1896), Kim Vân Kiều (dịch ra tiếng Pháp, 1926), hoặc Võ Bồ (1970).

Ông nói với các phóng viên báo Thanh Niên rằng những người yêu sách trong thành phố sẽ có được một cơ hội lớn và hiếm gặp để tìm thấy các cuốn sách thú vị để thêm vào bộ sưu tấp sách của họ từng kệ sách hoặc các bộ sưu tập cũ của các cuốn sách.

Một gian hàng cũng sẽ được thiết lập cho các cá nhân hoặc tổ chức để trao đổi hoặc tặng sách cũ.

Ba hội thảo – Sưu Tầm Sách Cũ: Nghề Chơi Cũng Lắm Công Phu (Thu thập sách cũ: một sở thích tỉ mỉ) từ ngày 06 tháng 11 và người Việt Cho người Việt (Việt Nam viết cho Việt Nam) và Những Người trẻ đọc gì, cả hai ngày trên cũng sẽ được tổ chức cùng với triển lãm.

sach cu 2

Các cuốn sách mới của các loại khác nhau chẳng hạn như về chính trị xã hội, hồi ức và văn học nước ngoài sẽ được giảm giá lên đến 80 phần trăm trong sự kiện này. Sách thì phải có tủ bày, gần không gian hội chợ sách là quầy hàng quảng cáo tủ sách gỗ của iNoithat.vn – công ty chuyên thiết kế thi công nội thất gỗ gia đình với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Ngoài tủ sách, công ty còn sản xuất nhiều sản phẩm gỗ khác như tủ quần áo, tủ bếp hay kệ bếp bằng gỗ.

Một phần của tiền thu được từ việc bán sách sẽ được tặng cho quỹ Chuyến Xe Mùa Xuân, và sẽ được sử dụng để cung cấp cho học sinh nghèo miễn phí vé để giúp họ trong việc đi lại từ nhà trong Lễ hội tết âm lịch.

Lễ hội sách cũ của thành phố Hồ Chí Minh là một trong một các loạt sự kiện văn hóa hàng năm được phối hợp tổ chức bởi nhà văn hóa thanh niên và công ty sách Alpha Books.

Nguồn tham khảo thêm: