Truyện Tranh Việt Nam Thắng Giải Thưởng Châu Lục

Screen Shot 2016-03-24 at 5.09.51 PM

Cuốn truyện tranh mang tên “Cuộc hành trình đầu tiên” của hai tác giả: Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã vượt lên trên 135 tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên khác, giành giải thưởng Truyện tranh màu chủ đề giáo dục xuất sắc năm 2015.

Giải thưởng này được trao bởi Hội đồng Phát triển Văn học Singapore và châu Á, nhằm cổ vũ sự sáng tạo của các cây viết và họa sĩ châu Á trong các tác phẩm truyện tranh mang đậm chất Á châu. Cuốn truyện “Cuộc hành trình đầu tiên” được Quang chắp bút và Liên minh họa trong vòng 2 tuần. Truyện kể về chuyến đi đầu đời của một cậu bé tới Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày tựu trường rơi đúng vào mùa lũ lụt tại Đồng bằng sông Cửu Long, nên cậu bé phải đối mặt với mưa giông và bão lũ. Đầm lầy với những con cá sấu và rắn rết gớm ghiếc đang đợi cậu phía trước. Nhưng cậu không hề sợ hãi, bởi cậu biết, những điều tuyệt vời nhất đang đợi cậu ở phía cuối con đường.

Phùng Nguyên Quang năm nay 26 tuổi, là một cây bút và cây minh họa chuyên nghiệp cho những cuốn truyện dành cho trẻ em. Huỳnh Kim Liên kém Quang 3 tuổi, cũng có niềm đam mê sâu đậm với những tác phẩm viết cho thiếu niên, nhi đồng. Cả hai đều sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ cộng tác chung cho Room To Read – tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục tiêu giảm tỉ lệ mù chữ tại các quốc gia đang phát triển, mà bộ đôi này có cơ hội gặp nhau và cùng tạo nên bộ truyện xuất sắc.

Ngoài ra thì Liên còn là cộng tác viên của shop thời trang có tên khá lạ là Bexy.vn. Theo Liên thì tên của shop được ghép từ hai từ tiếng Anh là “Be Sexy”, tức là hãy gợi cảm, hãy thật cuốn hút. Đúng như tên gọi và slogan của mình thì shop thời trang mới khởi nghiệp này hướng tới những khách hàng là những cô gái trẻ tuổi, cá tính. Sản phẩm của Bexy tự hào là 100% sản xuất tại Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng sản phẩm. Ngoài ra thì với khách hàng mới, Bexy dành tặng chương trình miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đầu tiên, hãy nhanh tay trước khi chương trình này hết hạn nhé các bạn! Truy cập trang web để tìm hiểu thêm về chương trình miễn phí vận chuyển ở đây.

Screen Shot 2016-03-24 at 5.10.30 PM

Quang chia sẻ: “Chúng tôi có hai ngày để lên ý tưởng, hai ngày tiếp theo để thảo cốt truyện, còn lại là 9 ngày hoàn thiện tất tần tật các khâu. Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ nhà Nam bộ học Sơn Nam với những cuốn sách viết về Đồng bằng sông Cửu Long của ông. Chính nhờ những tác phẩm đó, chúng tôi đem lòng yêu Đồng bằng sông Cửu Long lúc nào không hay, mặc dù chưa một lần đặt chân đến đó”.

Thắng giải nhất là một điều quá sức mong đợi của bộ đôi, vì 4 đối thủ còn lại trong vòng chung kết cũng vô cùng tài năng. Quang và Liên hé lộ thêm “Ban giám khảo nói rằng, chúng tôi xứng đáng giải nhất vì câu chuyện của Cuộc hành trình đầu tiên rất gần gũi, không chỉ đối với trẻ nhỏ. Chính ban giám khảo cũng muốn bước vào thế giới đó để trải nghiệm và khám phá”.

Giải nhất của bộ đôi trị giá 10 ngàn đô la Singapore (tương đương 7 ngàn đô la Mỹ) và bằng chứng nhận. Lần lượt các giải nhì và hai giải ba được trao cho các đại diện đến từ Indonesia và Mongolia.